6 công dụng của nấm đông trùng hạ thảo tới sức khỏe

Thứ Tư, Tháng Ba 10, 2021 10:19

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm có dược tính mạnh được sử dụng trong y học cổ truyền từ lâu. Nấm đông trùng hạ thảo là sự kết hợp giữa loài nấm sống ký sinh trong ấu trùng sâu bướm. Với hơn 400 loài đông trùng hạ thảo khác nhau, các nhà khoa học đã ưu tiên nghiên cứu 2 loài chính có tên khoa học là Cordyceps militaris và Cordyceps sinensis, đặc biệt là công dụng của nấm đông trùng hạ thảo tới sức khỏe của con người. 

Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo tới sức khỏe thể chất

Một nghiên cứu vào năm 2017 cho thấy, việc bổ sung Cordyceps militaris (nấm đông trùng hạ thảo) có tác dụng cải thiện khả năng chịu đựng. Cũng như sức bền khi tập thể dục với cường độ cao. Những lợi ích ngày càng lớn nếu cơ thể được bổ sung dưỡng chất này thường xuyên.

Công dụng của nấm đông trùng hạ thảo với sức khỏe thể chất

Công dụng của nấm đông trùng hạ thảo tới sức khỏe thể chất

Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo trong việc chống lão hóa

Trong y học cổ truyền, nấm đông trùng hạ thảo có tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ. Điều này cũng đã được chứng minh thông qua thí nghiệm trên chuột. Những con chuột nuôi dưỡng bằng trùng thảo sống lâu hơn những con chuột bình thường. Và còn tác động đến hoạt động chống oxy hóa của các enzym.

Công dụng của nấm đông trùng hạ thảo giúp phụ nữ làm đẹp

Cải thiện sức khỏe sắc đẹp của phụ nữ nhờ đông trùng hạ thảo

Vì thế, nấm đông trùng hạ thảo được sử dụng như một phương thuốc quý giúp phụ nữ cải thiện sắc đẹp. Ngoài ra, nấm trùng thảo có thể giúp phụ nữ bồi bổ khí huyết. Giữ gìn tuổi xuân, tăng cường sinh lý, điều hòa nội tiết tố,…

Cải thiện hoạt động chức năng của não bộ và thúc đẩy ham muốn

Công dụng của nấm đông trùng hạ thảo còn biểu hiện rõ ở nam giới. Cụ thể, giúp tăng cường sức khỏe và thúc đẩy ham muốn của nam giới. Theo nghiên cứu, nếu sử dụng đông trùng hạ thảo liên tục trong 40 ngày thì sẽ cải thiện ham muốn tình dục.

Công dụng của nấm đông trùng hạ thảo giúp tăng sinh lý nam nữ

Công dụng của nấm đông trùng hạ thảo tới sự ham muốn

Các nhà nghiên cứu còn nhận ra rằng dược liệu quý này có tác động tới khả năng thu nhận và ghi nhớ. Số lượng hành vi lỗi của những chú chuột thí nghiệm ít hơn so với chú chuột bình thường.

Khả năng chống ung thư

Nhiều nghiên cứu cho thấy trùng thảo có tác động tích cực tới việc ngăn ngừa các tế bào ung thư. Dưỡng chất chiết xuất từ đông trùng hạ thảo có thể chống ung thư. Bằng cách điều chỉnh hệ miễn dịch hoặc khiến tế bào ung thư tự chết,…

Những thử nghiệm trên chuột chứng minh nấm đông trùng hạ thảo có khả năng chống lại một số loại ung thư. Bao gồm: ung thư phổi, ung thư hạch bạch huyết. Trong khi đó, những nghiên cứu ở người còn cho thấy khả năng ức chế tế bào ung. Như ung thư gan, ung thư vú. Hay bệnh bạch cầu khi người bệnh dùng liều lượng phù hợp.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một căn bệnh có khả năng gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Khi cơ thể không cung cấp đủ lượng insulin, glucose sẽ bị tồn đọng trong máu. Vì thế, người mắc bệnh tiểu đường cần theo dõi sát sao lượng đường trong máu. Từ đó, điều chỉnh các loại thực phẩm tiếp nạp vào cơ thể hợp lý nhất.

Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo đối với căn bệnh trên là khả năng kiểm soát đường huyết tốt. Điều này giúp người bệnh giảm cân và ổn định đường huyết. Do đó, nấm đông trùng hạ thảo cực kỳ hữu ích cho người mắc bệnh tiểu đường.

Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo với bệnh thận mãn tính

Ngoài kiểm soát bệnh tiểu đường, công dụng của nấm đông trùng hạ thảo còn giúp ngăn ngừa biến chứng bệnh thận mãn tính. Điều này đã được minh chứng sau 22 nghiên cứu trên 1,746 người mắc bệnh này. Những bệnh nhân có chế độ ăn uống có đông trùng hạ thảo có dấu hiệu cải thiện bệnh tốt lên. Hoạt động của thận cũng tốt lên rõ rệt.

Nấm đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ điều trị bệnh thận mãn tính

Những tác dụng cụ thể của loại dược liệu này là: giảm creatinine huyết thanh, giảm protein niệu cùng các biến chứng khác như tăng huyết sắc tố hoặc albumin huyết thanh. Hơn nữa, tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo còn biểu hiện ở mặt khác: giảm tổn thương thận. Giảm nguy cơ suy yếu thận trong trường hợp người bệnh vừa mới cấy ghép thận.

Công dụng của nấm đông trùng hạ thảo đem lại cực kỳ to lớn đối với sức khỏe. Việc sử dụng thích hợp các sản phẩm chứa dưỡng chất có trong trùng thảo sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe nhanh chóng. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu vì sao dược liệu này lại HOT như vây. Cảm các bạn đã theo dõi bài viết hôm nay!

Xem thêm: Cách nấu đông trùng hạ thảo khô đơn giản, đúng cách nhấtChia sẻ:

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868 083 087