Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo tẩm bổ hồi phục cơ thể

Thứ Năm, Tháng Ba 25, 2021 15:46

Cháo đông trùng hạ thảo là món dễ nấu, dễ ăn, bổ dưỡng giúp hồi phục sức khỏe người bệnh nhanh chóng. Tuy nhiên, để không làm giảm tác dụng của trùng thảo và hương vị của món cháo, các bạn cần biết cách nấu chuẩn xác. Sau đây là gợi ý chi tiết cách nấu 3 món cháo trùng thảo phổ biến nhất hiện nay.

Cháo trùng thảo với thịt gà

Chuẩn bị:

  • 100g gạo nếp
  • 8-10 sợi đông trùng hạ thảo hoặc 2-4 con đông trùng hạ thảo
  • 300g thịt gà nạc
  • Các gia vị

Cách chế biến:

  • Bước 1: Vo gạo sạch và để ráo nước
  • Bước 2: Làm sạch thịt gà và đem luộc. Vớt ra để nguội. Sau đó xé thành các sợi mỏng
  • Bước 3: Cho gạo vào nấu. Đợi khi cháo chín, cho thịt gà và trùng thảo vào. Cho gia vị vừa miệng ăn. Đun tiếp nhỏ lửa 10-15 phút. Sau đó tắt bếp và cho ra bát thưởng thức

Cháo đông trùng hạ thảo và thịt gà nấu đơn giản tại nhà

Cháo đông trùng hạ thảo và thịt gà nấu đơn giản tại nhà

>> Xem thêm: Set Hầm Gà Đông Trùng Hạ Thảo

Nấu cháo đông trùng thảo chay

Chuẩn bị:

  • 8-10 sợi nấm đông trùng hạ thảo khô (hoặc 2-4 con đông trùng hạ thảo)
  • 100g gạo tẻ hoặc gạo nếp
  • 1 thìa câu kỷ
  • Các gia vị

Cách chế biến:

  • Bước 1: Vo gạo sạch và để ráo nước
  • Bước 2: Cho gạo và câu kỷ vào nồi, ninh 30 phút cho nhừ các nguyên liệu
  • Bước 3: Khi cháo chín cho đông trùng vào. Đun 3-5 phút rồi tắt bếp

Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo tẩm bổ đơn giản

Cháo đông trùng hạ thảo chay tốt cho người mới ốm dậy

Cháo đông trùng hạ thảo kỳ dược

Chuẩn bị:

  • 8-10 sợi nấm đông trùng hạ thảo khô (hoặc 2-4 con đông trùng hạ thảo)
  • 100g gạo nếp
  • 20g sơn dược
  • 20g hoàng kỳ

Cách nấu:

  • Bước 1: Đun hoàng kỳ. Loại bỏ bã, lọc lấy nước
  • Bước 2: Cho gạo nếp vào nồi nước hoàng kỳ đã lọc. Nấu nhừ
  • Bước 3: Khi cháo chín, cho trùng thảo vào. Đun nhỏ lửa 3-5 phút nữa rồi bắc xuống và thưởng thức

Cháo đông trùng hạ thảo kỳ dược

Đông trùng hạ thảo nấu cháo kỳ dược bổ dưỡng

>> Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Sợi Khô 10gr – Chất Lượng TOP 1 Thị Trường

Những ai không nên ăn món cháo trùng thảo?

Thành phần chính của món cháo dinh dưỡng này chính là đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều dùng được dược liệu này. Cháo trùng thảo cũng thế. Dưới đây là các nhóm đối tượng không nên ăn món cháo này:

  • Trẻ < 5 tuổi: bởi cơ thể của bé còn non yếu, khó có thể hấp thụ các dưỡng chất có tác dụng mạnh của dược liệu.
  • Người bị rối loạn máu đông: vì hoạt chất Cordyceps trong trùng thảo làm tăng khả năng chảy máu ở người vị rối loạn máu đông.
  • Người chuẩn bị phẫu thuật: những đối tượng này trước khi phẫu thuật 2 tuần, không nên dùng trùng thảo. Đảm bảo cơ thể ở trạng thái an toàn, tránh nguy cơ mất máu, khó cầm máu trong quá trình phẫu thuật.
  • Người bị dị ứng hải sản, nước hoa: đối tượng này rất kỵ với đông trùng hạ thảo nhộng tằm. Nên ko dùng đông trùng ký chủng nhộng nấu cháo.

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu được giới chuyên gia đánh giá cao trong các biện pháp tăng cường và bảo vệ sức khỏe. Hy vọng, thông tin về 3 cách nấu cháo đông trùng hạ thảo phía trên đã giúp bạn biết thêm các món ăn bổ dưỡng giúp sống lâu – sống khỏe. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết hôm nay của Biogreen nhé!



Chia sẻ:

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868 083 087