Cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả nhất

Thứ Hai, Tháng Ba 15, 2021 11:58

Sử dụng đông trùng hạ thảo đem lại nhiều lợi ích to lớn cho người dùng. Nhiều nghiên cứu chứng minh đông trùng hạ thảo hỗ trợ hồi phục sức khỏe, tăng cường miễn dịch,… Với nhiều dưỡng chất bên trong, đông trùng hạ thảo cần được chế biến đúng cách và cẩn thận. Vì thế, Biogreen xin giới thiệu những cách sử dụng đông trùng hạ thảo cực kỳ cần thiết cho bạn.

Ăn đông trùng hạ thảo trực tiếp

Đông trùng hạ thảo tươi chứa rất nhiều axit amin dễ bị phân hủy khi chế biến ở nhiệt độ cao. Vì thế, cách sử dụng đông trùng hạ thảo tươi hiệu quả nhất là ăn trực tiếp. Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch bằng nước ấm khoảng 30 độ C và sơ chế qua nhằm loại bỏ hết tạp chất.
  • Bước 2: Ngâm đông trùng hạ thảo tươi đã sơ chế vào nước nóng khoảng 60 – 70 độ C cho đến khi trùng thảo mềm ra. Ở bước này nên không nên sử dụng nước nóng trên 80 độ C để đảm bảo hàm lượng dưỡng chất.
  • Bước 3: Bạn có thể ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo tươi.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo - ăn trực tiếp

Sản phẩm đông trùng hạ thảo của Biogreen

Đối với đông trùng hạ thảo khô, hầu hết nhà sản xuất đã sơ chế và làm sạch nên bạn có thể bỏ qua bước 1. Ngâm đông trùng hạ thảo khô vào nước nóng khoảng 60 – 70 độ trong khoảng 3 phút. Khi đông trùng mềm ra thì bạn có thể sử dụng ngay. Nhiều người sử dụng cho rằng đông trùng hạ thảo ăn béo béo, không quá khó ăn lắm.

Cách pha trà đông trùng hạ thảo

Trà là một thức uống quen thuộc đối với nhiều người Việt, đặc biệt là nam giới. Vì thế, bạn có thể cho đông trùng hạ thảo vào trà và thưởng thức đồ uống dinh dưỡng này. Cách pha trà cũng đơn giản, bạn có thể dùng đông trùng hạ thảo khô và tươi đều được. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Hãm trà đông trùng hạ thảo là cách sử dụng đông trùng hạ thảo đơn giản nhất

Cách pha trà đông trùng hạ thảo

  • Bước 1: Lấy một phần nấm trùng thảo và trà cho vào ấm.
  • Bước 2: Cho một chút nước sôi vào ấm rồi tráng qua bỏ nước đầu đi.
  • Bước 3: Thêm nước sôi vừa phải vào ấm. Đợi hãm trà khoảng 3 phút là có thể uống được. Bạn có thể ăn cả trùng thảo sau khi pha trà để hấp thụ nhiều dinh dưỡng nhất có thể.

>> Xem thêm: Trà Đông Trùng Hạ Thảo (20 gói) – Chỉ 150K

Dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong Lọ 110ml - Biogreen

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sẵn có

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là một trong những cách chế biến được sử dụng rộng rãi. Đông trùng ngâm mật ong có vị ngọt rất dễ uống và còn là liều thuốc quý chữa bệnh. Trên thị trường có bán cả loại sản phẩm này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự làm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Lấy khoảng 15 gam đông trùng hạ thảo khô đem rửa qua bằng nước ấm.
  • Bước 2: Cho trùng thảo vào trong lọ sạch, rồi đỏ 500ml mật ong vào lọ.
  • Bước 3: Đậy kín lọ và để nơi khô thoáng trong thời gian khoảng 20 – 30 ngày là có thể dùng được.

Cach su dung dong trung ha thao với cách ngâm rượu

Tương tự như đông trùng ngâm mật ong, bạn có thể thay thế mật ong bằng rượu. Loại thức uống này được phái mạnh cực kỳ yêu thích. Rượu đông trùng hạ thảo còn giúp họ tăng cường ham muốn và chống lại nhiều loại bệnh khác. Không chỉ đơn thuần là đông trùng hạ thảo ngâm rượu, bạn có thể bổ sung thêm nhiều dược liệu khác. Nhiều sản phẩm thêm vào nhân sâm hoặc kỷ tử đỏ để tăng cường dưỡng chất cho người bệnh.

Bạn có thể tự ngâm rượu theo cách dưới đây:

  • Bước 1: Rửa sạch đông trùng hạ thảo khô với nước ấm.
  • Bước 2: Phơi đông trùng đã sơ chế để ráo nước và khô
  • Bước 3: Cho đông trùng vào bình đựng rồi đổ thêm rượu có nồng độ từ 43 độ trở lên. Thời gian ngâm rượu tối thiểu là 1 tháng.
  • Bước 4: Chỉ nên uống 1 chén rượu nhỏ trước khi đi ngủ 30 phút để bồi bổ sức khỏe. Không nên lạm dụng uống quá nhiều rượu.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo để làm món ăn

Đông trùng hạ thảo rất phù hợp để nấu những món ăn giúp người bệnh phục hồi sức khỏe. Bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo để nấu cháo hoặc đem hầm cùng các loại thịt. Những người mới ốm dậy, sức khỏe yếu hoặc thường xuyên mệt mỏi nên ăn các món có trùng thảo để sớm lại sức.

Nấu cháo với đông trùng hạ thảo

Nấu cháo là một cách sử dụng đông trùng hạ thảo khô đơn giản. Cách làm như sau:

  • Bước 1: Vo sạch gạo rồi đem ninh thành cháo như thông thường. Có thể thêm vào rau củ hoặc thịt.
  • Bước 2: Rửa trùng thảo với nước ấm khoảng 30 độ C
  • Bước 3: Ninh cháo nhừ cho đến lúc gần ăn thì thêm đông trùng vào. Đun thêm 1 lúc để đông trùng mềm là có thể ăn được. Không nên đun quá lâu, dễ mất chất dinh dưỡng.

Nấu các món hầm với trùng thảo

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo - Nấu các món bổ dưỡng

Gà hầm cùng với đông trùng hạ thảo bổ dưỡng

Để nấu 1 nồi thịt hầm các bạn có thể tham khảo theo công thức dưới đây:

  • Bước 1: Sơ chế và rửa sạch các loại thịt (gà, bò, vịt, chim bồ câu,…)
  • Bước 2: Cho thịt vào nồi cùng nước rồi đun cho nhừ thịt.
  • Bước 3: Dùng nước ấm rửa sạch đông trùng hạ thảo
  • Bước 4: Cho đông trùng vào nồi thịt trước khi ăn khoảng 10 – 20 phút để đông trùng mềm ra. Lưu ý là không nên hầm thêm quá lâu kẻo mất dưỡng chất.

Xem thêm: Set Hầm Gà Đông Trùng Hạ Thảo

Trên đây là những cách sử dụng đông trùng hạ thảo đơn giản, dễ làm. Với những cách chế biến trên bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị các món ăn và đồ uống ngon miệng. Không những thế, chúng còn cực kỳ bổ ích bởi nguồn dưỡng chất dồi dào từ đông trùng hạ thảo. Nếu quý vị còn bắt kì thắc mắc nào hãy bình luận phía dưới hoặc liên hệ Fanpage của Đông trùng hạ thảo Biogreen để được hỗ trợ thêm!



Chia sẻ:

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868 083 087